09 Oct

BĐS cho thuê tại Hà Nội và Tp.HCM diễn biến khác nhau

Trong quý III/2015, tại Hà Nội, tổng diện tích cho thuê toàn thị trường đã đạt khoảng 1,5 triệu m2, tăng 0,2% so với quý trước. Giá thuê trung bình trên toàn thị trường đạt khoảng 395.000 đồng/m2, giảm 0,3% theo năm và 0,6% theo quý.

Đặc biệt, tất cả các hạng đều có giá thuê trung bình giảm, trong đó hạng A đã giảm 0,9%, hạng B và hạng C giảm cũng lần lượt là 0,3% và 0,2%. Nhưng nếu tính theo công suất cho thuê trung bình thì quý III được coi là có cải thiện khi có mức tăng nhẹ khoảng 3% theo quý.

Đối với mặt bằng bán lẻ, thị trường Hà Nội trong quý III có thêm khoảng 2,3%, nâng tổng số diện tích hiện hữu lên 971.000m2, tăng hơn 17% so với năm 2014. Cũng tương tự mảng văn phòng, giá thuê mặt bằng bán lẻ đã giảm gần 5% với mức trung bình 808.000 đồng/m2, giảm khoảng 9% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, giá thuê có mức giảm cao nhất thuộc về khối đế bán lẻ với khoảng 10,3%, tiếp đến là giá thuê ở các trung tâm mua sắm giảm 5,8%.

bất động sản cho thuê
Trong quý III/2015, công suất cho thuê ở các trung tâm mua sắm tại Tp.HCM
và Hà Nội đều có kết quả không tốt

Tuy nhiên, trưởng bộ phận nghiên cứu của Savills Việt Nam Đỗ Thu Hằng nhận định, trong khi các loại hình mặt bằng bán lẻ kể trên hoạt động không tốt, phân khúc cửa hàng nhà mặt phố vẫn được nhiều khách hàng lựa chọn trong thời gian qua và dự kiến trong năm 2016. Nhiều khách thuê có nhu cầu nhưng lượng cung dường như khó có thể đáp ứng vì số lượng có hạn.

Theo dự kiến, 2 đại siêu thị, trung tâm mua sắm lớn là Vincom Nguyễn Chí Thanh rộng 65.000m2 và Aeon Mall Long Biên quy mô 72.000m2 sẽ đi vào hoạt động trong khoảng cuối năm nay. Điều này càng tạo thêm áp lực cạnh tranh khách thuê và giảm giá đối với phân khúc này.

Trong khi đó, quý III, tổng nguồn cung mặt bằng bán lẻ tại Tp.HCM tăng nhẹ, đạt khoảng 950.000m2. Tuy nhiên, giá và công suất cho thuê đều giảm đáng kể. Theo đó, công suất cho thuê giảm 1%, giá thuê trung bình giảm 2% với mức 1,3 triệu đồng/m2/tháng.

Trung tâm mua sắm cũng có công suất và giá cho thuê giảm nhẹ, trong khi trung tâm bách hoá và khối đế bán lẻ vẫn ổn định. Theo dự báo của Savills, trong quý IV, giá thuê của mặt bằng bán lẻ ở Tp.HCM tiếp tục chịu áp lực giảm khi có đến 107.000m2 dự kiến sẽ gia nhập thị trường.

Đối với mảng văn phòng cho thuê tại Tp.HCM, nguồn cung tiếp tục tăng với mức 1.500.000m2 đến từ 225 dự án. Nhưng trái ngược với Hà Nội, cả giá thuê và công suất cho thuê văn phòng tại Tp.HCM đều có kết quả tích cực khi giá thuê trung bình đạt 563.000 đồng/m2/tháng, tăng 3% so với quý trước. Công suất thuê trung bình đạt 94%, tăng 1% theo quý, riêng hạng A đạt 96%.

Trong cả quý III, tổng diện tích văn phòng cho thuê tại Tp.HCM đạt hơn 62.000m2, tăng 143% theo quý, trong đó phần lớn là hạng A và hạng B. Khu vực quận 1 vẫn trong tình trạng “cháy hàng” đối với hạng A và hạng B do số lượng tập đoàn kinh tế nước ngoài vào Việt Nam đã tăng mạnh từ đầu năm. Vì thế, giá thuê được dự báo là sẽ tăng bởi cầu vẫn cao trong bối cảnh nguồn cung còn hạn chế.

Lh 0919 57 57 61

http://diamondlotus-saigon.com/

Da càng sậm màu nghĩa là dưới da càng có nhiều hắc sắc tố (melanin) bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại của ánh nắng mặt trời. Da trắng lên đồng nghĩa với việc melanin không còn, “sức đề kháng” của làn da sẽ yếu đi nhiều so với hồi da còn ngăm ngăm bánh mật. Tức là, dưỡng trắng luôn đi đôi với việc bạn phải tăng cường che chắn bảo vệ làn da của mình kỹ càng hơn (Mỹ phẩm collagen, áo chống nắng, ô dù nón mũ, khẩu trang…) Sự suy giảm về chất lượng và số lượng collagen sẽ dẫn đến hậu quả “lão hoá” của cơ thể mà sự thay đổi trên làn da, trên khuôn mặt là dấu hiệu dễ nhận biết nhất: làn da bị khô, nhăn nheo bắt đầu từ các đường nhăn mảnh trên khoé mắt, khoé miệng, lâu dần thành nếp nhăn sâu, các đường nét khuôn mặt bị chùng nhão và chảy xệ. Chính vì vậy mà Collagen đóng vai trò là một trong những chất quan trọng hàng đầu của ngành thẩm mỹ, đặc biệt là chăm sóc da, phẫu thuật thẩm mỹ, phẫu thuật bỏng…

email